10.9.09


Con gái Gs Nguyễn Chính Kết

bị công an chặn xe dọc đường,
tịch thu thẻ sim điện thoại

Tin này trích trong bài:
Ai Khủng Bố Ai và Những Bài Báo Dài,
của tác giả Hoàng QuânRa Hà Nội mà xin. Ra Hà Nội mà hỏi:

Càng hung hăng bao nhiêu, càng lộ rõ điểm yếu của mình bấy nhiêu.

Điều ấy càng đúng hơn lúc nào, khi chỉ cách đây vài ngày, một toán Công an đã chặn ngang đường đi làm của cô Huyền Vi, để tịch thu SIM điện thoại của cô. Cô Huyền Vi là ái nữ của Giáo sư Nguyễn chính Kết, một cô gái còn rất nhỏ. Nhỏ tuổi đời và cũng nhỏ luôn cả vóc dáng, giống như người cha đầy nhỏ nhẹ đơn sơ, nhưng lại thừa vững bền và kiên quyết của cô.

Ngay giữa lòng đường, một cuộc tranh luận ngắn đã diễn ra :

‒ Sao các chú lại ép xe của cháu, lỡ cháu bị ngã thì sao?

‒ Không cần biết, vì cha của cô là kẻ phản động, một người xấu.

‒ Ôi! Cháu không tin ba cháu là người xấu, vì ba cháu luôn được mọi người thương yêu và kính trọng. Cả từ trong gia đình ra đến ngoài xã hội, ba cháu luôn là một người mẫu mực được mọi người quí mến. Mà nếu như ba cháu có là người xấu như lời các chú nói, thì các chú cứ việc bắt ba cháu để xét xử. Còn cháu có can dự gì, sao chú lại ép xe cháu?

‒ Thôi, khỏi cần nói nhiều. Cô cho chúng tôi kiểm tra điện thoại! Nhìn vẻ mặt hầm hè đầy dữ tợn của một bầy sói, cô Huyền Vi biết mình không thể làm gì hoặc nói gì thêm với những kẻ này, cô đành phải đưa điện thoại của mình cho họ. Và họ đã lấy mất SIM của cô.

‒ Sao các chú lại lấy SIM điện thoại của cháu? Nếu các chú lấy SIM của cháu, các chú phải cho lại cháu cái khác để cháu liên lạc làm ăn, sao lại lấy ngang đường của cháu như thế?

‒ Chúng tôi được lệnh phải tịch thu SIM điện thoại của cô. Còn nếu muốn có SIM điện thoại khác, cô cứ làm đơn ra Hà Nội mà xin. Hoặc có thắc mắc gì, cô cứ ra Hà Nội mà hỏi.

Mẫu tranh luận chấm dứt ở đây. Cô gái nhỏ bé ấy đã lủi thủi lên xe và lặng lẽ hòa mình vào giòng người đông đúc giữa Sài Gòn hoa lệ văn minh .

Hoàng QuânTRỞ VỀ MỤC LỤC

______________________________________